Những điều cần lưu ý trước khi mua ô tô mới

Khi bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua ô tô là điều đáng phải suy nghĩ, do vậy bạn cần phải nắm vững những lưu ý sau đây trước khi mua xe ô tô.

Chọn mua xe ô tô theo mục đích sử dụng

Bạn nên xem xét mục đích sử dụng xe của mình, việc sử dụng di chuyển cho cá nhân thì bạn nên lựa chọn dòng xe sedan với thiết kế nhỏ gọn, di chuyển trong nội thành thuận tiện hơn. Còn với mục đích sử dụng cho gia đinh đi du lịch thì bạn hãy quan tâm hơn đến dòng minivan hay hatchback.

Nếu cần một động cơ mạnh mẽ cho những chuyến off-road thì bạn nên lưu tâm đến dòng SUV là thích hợp nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những thương hiệu ô tô nổi tiếng và các dòng xe hơi cao cấp.

chọn mua xe ô tô

chọn mua xe ô tô

Tham khảo và so sánh giá xe trước khi chọn mua xe ô tô mới

Khi bạn đã chọn được mẫu xe phù hợp với mục đích sử dụng, với kinh nghiệm khi mua xe ô tô mới bạn hãy lưu ý về giá thành của xe. Bạn có thể tham khảo giá trên internet, báo, đài hoặc có thể gọi điện đến cho nhân viên bán hàng hay đến các đại lý ô tô chính hãng để xem giá.

Bản thân các đại lý cũng cạnh tranh về giá, chế độ hậu mãi để thu hút khách hàng, vậy nên bạn nên khảo giá xe thật kỹ nhé.

Giá cả và chất lượng xe cùng song hành

Với số tiền bạn bỏ ra là không nhỏ để mua một chiếc ô tô mới. Vậy nên, khi bạn bỏ tiền ra phải xem xét kỹ mẫu xe mà mình đã chọn có xứng đáng hay không? Nhất là với những mẫu xe ô tô phổ thông, bạn nên chú trọng độ uy tín của các thương hiệu và mức giá có phù hợp với phiên bản mình đã lựa chọn. Kinh nghiệm khi đi mua ô tô mới, là bạn phải đến và trải nghiệm xe tại các showroom.

Lựa chọn những trang bị cần thiết cho xe

Khi bạn mua xe ô tô mới, một số trang thiết bị, phụ kiện đi kèm để phục vụ mục đích trang trí không cần thiết hoặc không sử dụng đến thì bạn nên yêu cầu bỏ bớt để giảm chi phí, sẽ tiết kiệm cho bạn hơn.

Những phụ kiện như gạt tàn thuốc lá, ốp đèn hậu, cửa sổ trời không thực sự cần thiết, còn những thiết bị đảm bảo an toàn thì bạn nên chi trả vì nó thực sự rất cần thiết.

Thời điểm mua xe ô tô

Bạn nên chọn mua xe vào những dịp cuối năm hoặc đầu năm mới, vì đây là thời gian mà nhiều đại lý muốn tăng doanh số bán hàng, sẽ có các chương trình khuyến mãi giảm giá, có nhiều quà tặng kèm để kích cầu mua sắm.

Đừng vội vàng khi mua xe ô tô

Bạn nên dành thời gian để xem xét kỹ lưỡng về mẫu xe mà mình quan tâm. Sự vội vàng sẽ làm bạn mất đi sự minh mẫn khi chọn lựa xe, bạn nên so sánh lại với những mẫu xe cùng phân khúc để đánh giá điều vượt trội của chiếc xe được lựa chọn có thực sự cần với bạn hay không rồi mới đưa ra quyết.

chọn mua xe ô tô

chọn mua xe ô tô

Chi phí nuôi xe ô tô

Không chỉ là vấn đề giá thành xe, mà chi phí chăm sóc xe sau khi mua cũng rất được quan tâm, ngoài ra còn các khoản bảo hiểm, phí đường bộ… và một số phát sinh trong quá trình sử dụng xe.

Bạn hãy cân đối tài chính của mình để chọn chiếc xe cho phù hợp với điều kiện tránh việc mua xe không trở thành niềm vui mà lại thành gánh nặng cho bạn và gia đình.

Lưu ý giá trị xe khi bán lại

Mua một chiếc ô tô đến thời điểm nào đó bạn có thể nghĩ đến việc chuyển đổi xe do nhiều lý do. Vì vậy, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và để ý thông số kỹ thuật của xe. Lựa chọn những mẫu xe ô tô có động cơ bền bỉ, mức khấu hao xe ít đảm bảo giữ giá tốt khi bạn muốn thanh lý chiếc xe của mình.

Loading Facebook Comments ...